Ngày bông thế giới được tổ chức vào ngày 7 tháng 10

Ngày 7 tháng 10 được kỷ niệm hàng năm là Ngày bông thế giới. Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm bốn năm sự kiện quốc tế này. Cùng tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này.

Kỉ niệm ngày bông Thế giới

Sợi bông và hạt bông là hai trong số những sản phẩm thực vật được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Ấn Độ là một trong những nước sản xuất bông lớn nhất thế giới. Đây là một loại cây đa năng được sử dụng chủ yếu trong ngành dệt may, cũng như trong lĩnh vực y tế, công nghiệp dầu ăn, thức ăn chăn nuôi và đóng sách, cùng nhiều ngành khác.

Ngày Bông Thế giới đầu tiên được Tổ chức Thương mại Thế giới đề xuất vào ngày 7 tháng 10 năm 2019 bởi Cotton Four, bốn nhà sản xuất bông châu Phi cận Sahara là Benin, Burkina Faso, Chad và Mali, được gọi chung là Cotton Four ( WTO). Sáng kiến ​​tổ chức Ngày Bông Thế giới của 4 nước Cotton đã được WTO hoan nghênh vào ngày 7 tháng 10 năm 2019. Cùng với các thư ký của Hội nghị Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc, Ủy ban Cố vấn Bông Quốc tế và Cơ quan Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), Ban Thư ký WTO đã tổ chức sự kiện (UNCTAD). Sáng kiến ​​này cung cấp hỗ trợ cho các quốc gia “Cotton-4” là Benin, Burkina Faso, Chad và Mali cũng như các quốc gia sản xuất bông khác ở Châu Phi để phát triển các sản phẩm phụ từ bông và thị trường của nó.

Mục đích của việc kỷ niệm Ngày bông thế giới (WCD) của Liên hợp quốc vào ngày 7 tháng 10 hàng năm là nhằm nâng cao nhận thức về ngành bông và vai trò quan trọng của ngành này trong phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xóa đói giảm nghèo. Bông là loại cây nông nghiệp duy nhất cung cấp cả lương thực và chất xơ. Lễ kỷ niệm WCD hàng năm mang đến cơ hội duy nhất để ghi nhận tầm quan trọng lịch sử của bông với tư cách là một mặt hàng toàn cầu./

Posted in Tin ngành, Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *